Innihald:
- 230 g haframjöl fínt frá Muna
- 175 g möndlumjöl
- 2 tsk matarsódi
- 1 tsk salt
- 1 tsk kanill Caylon frá Muna
- 1 dl dökkt agave síróp frá Muna
- 180 g kókosolía bragð og lyktarlaus frá Muna
- 2 egg
- 1 tsk vanilludropar
- 250 ml hnetusmjör fínt frá Muna
- ½ dl dökkt agave síróp frá Muna
- ½ dl kókosolía bragð og lyktarlaus frá Muna
- 200 g suðusúkkulaði
Aðferð:
- Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
- Blandið saman haframjöli, möndlumjöli, matarsóda, salti og kanil.
- Bræðið kókosolíuna og bætið henni út í hafrablönduna ásamt eggjum og vanilludropum, hrærið saman.
- Setjið smjörpappír í 20×30 cm stórt form og hellið deiginu ofan í formið. Bakið í 20-25 mín. Kælið kökuna.
- Setjið hnetusmjörið í skál ásamt agave sírópi og bræddri kókosolíu, hellið ofan á kökuna og sléttið úr.
- Bræðið súkkulaðið og hellið ofan á hnetusmjörslagið, blandið því létt saman við hnetusmjörið til að fá fallegt mynstur.
- Kælið kökuna inn í ísskáp í u.þ.b. 1-2 klst eða þar til súkkulaðið hefur harðnað.
Höfundur: Linda Ben