Döðlu og múslíbitar
Höfundur:
Kolbrún Pálína, Markþjálfi
Instagram: kolbrunpalina
Botn
300 gr MUNA lífrænar og steinlausar döðlur.
2 dl MUNA kaldpressuð kókosolía.
Ca 100 gr MUNA Spelt múslí með trönuberjum.
1 msk MUNA kakó.
1 tsk vanilla (Góðir dropar eða duft).
Sjávarsalt (dass).
Bráð
2 dl MUNA kaldpressuð kókosolía.
2 dl MUNA kakó.
½ – 1 dl af MUNA hlynsýrópi eða hunangi eftir smekk.
Aðferð
Látið döðlurnar liggja í bleyti í heitu sjóðandi vatni í 10 mín.
Hellið vatninu af döðlunum.
Setjið döðlurnar ásamt kókosolínni í matvinnsluvél og hrærið vel saman.
Bætið vanillu og salti við.
Hrærið að lokum múslínu varlega við blönduna með sleif.
Setjjið blönduna í form og setjið hana í frysti.
Setjið því næst kókosolíu, kakó og síróp eða hunang saman í skál og hrærið vel yfir vatnsbaði.
Hellið súkkulaðinu yfir og setjið formið aftur inn í frysti.
Hægt er að bæta hverju sem er út í súkkulaðið. Þurrkuðum ávöxtum, hnetum og fl. Sjálf valdi ég kókosmjöl og sjávarsalt að þessu sinni þar sem múslíblandan inniheldur alls konar gógæti. Bitarnir eru fullkomnir í ferðalagið, útileguna, gönguna eða bara með kaffinu heima.
Verði ykkur að góðu!