Heilsu hrökkkex
Höfundur; María Gomez, matarbloggari.
Þetta hrökkkex er glúteinlaust og trefjaríkt og gott að eiga til að grípa í með hollu áleggi í amstri dagsins. Hrökkkexið hentar einnig þeim sem eru á lágkolvetna mataræði og þá sem eru ketó. T.d. mjög gott með osti eða kotasælu, hummus, möndlusmjöri, eggi eða avókadó.
½ dl graskersfræ
½ dl sólblómafræ
½ dl sesamfræ
2 msk husk
2 msk olía
2 dl vatn
Salt og krydd
Sjóðið vatn og bætið olíu og salti saman við. Hrærið saman í aðra skál fræjum, huski og kryddi ef vill. Blandið svo vatnsblöndu við. Setjið á bökunarplötu og fletjið út. Bakið við 150°C í 50 mín. Slökkvið á ofni og látið standa í ofni í aðrar 50 mín. Geymið í kæli. Þið getið notað ýmis krydd ef viljið aukalega t.d. pizzakrydd, oregano, rósmarín, laukduft, o.fl.
Verði ykkur að góðu